Một mẫu thiết kế nội thất đẹp không chỉ thể hiện được phong cách riêng của gia chủ. Mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về công năng sử dụng. Thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế nội thất chính là phân chia, sắp xếp các vật dụng nội thất trong ngôi nhà sao cho hài hoà, hợp lý về bố cục, màu sắc, ánh sáng cũng như tạo ra được nhiều diện tích sử dụng, tiện nghi.

Vai trò quan trọng của việc thiết kế nội thất

Một không gian sống hài hoà, thoải mái không chỉ thoả mãn yếu tố thẩm mỹ. Mà còn khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như để lại được dấu ấn cá nhân của gia chủ thông qua những trang trí, sắp xếp trong tổng thể ngôi nhà.

thiet ke noi that

Tuy nhiên, việc ứng dụng được màu sắc, ánh sáng, cách bài trí đồ đạc. Sao cho phù hợp với ngôi nhà, phong cách chủ đạo. Và yếu tố phong thuỷ thì không phải gia chủ nào cũng có thể nắm rõ.

Vì vậy, với dịch vụ thiết kế nội thất, bạn có thể tìm thấy những ý tưởng phù hợp, và đặc biệt là những lời khuyên bổ ích từ các KTS.

thiet ke noi that (2)

Ngày nay, nhu cầu về thẩm mỹ trong không gian sống ngày càng được các gia chủ quan tâm. Do đó, chất lượng của dịch vụ ngày càng được nâng cao. Mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Bạn có thể tìm thấy những mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình và bản thân. Giúp bạn thoải mái lựa chọn các món đồ dựa trên sở thích, cá tính. Và gu thẩm mỹ riêng mà vẫn mang đến cho gia đình một môi trường sống tiện nghi nhất.

Quy trình thiết kế thi công nội thất của Hải Hưng
Bước 1 – Nhận yêu cầu và tư vấn
 • Chúng tôi sẽ tiếp nhận những thông tin sơ bộ từ khách hàng như: phong cách thiết kế, yêu cầu về màu sắc, phân chia các khu vực chức năng, các yêu cầu về không gian sinh hoạt chung, riêng trong nhà…

 • Tư vấn: Khi đã tiếp nhận các thông tin sơ bộ từ yêu cầu của các gia chủ, KTS của chúng tôi sẽ đưa ra các phương án thiết kế phù hợp, giúp tối ưu hoá không gian, cũng như lựa chọn vật liệu và những món đồ trang trí thích hợp.

noi that phon ngu 

Bước 2 – Lên phương án thiết kế
 • Sau khi nắm được các yêu cầu cơ bản và tư vấn về phương án thiết kế. KTS sẽ đưa ra quy trình thiết kế và thỏa thuận tiến độ thiết kế. Hai bên thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, trao đổi các điều khoản trong hợp đồng thiết kế và tiến hành tạm ứng thiết kế phí.

 • Lập hồ sơ thiết kế nội thất sơ bộ bao gồm: Bản vẽ mặt bằng công năng nội thất 2D từ 2-3 phương án để khách hàng lựa chọn trong thời gian từ 02-03 ngày, tùy theo khối lượng thiết kế.

 • Trong trường hợp phương án thiết kế sơ bộ 2D được duyệt. Khi khách hàng đồng ý với thiết kế sơ bộ kiến trúc sư sẽ lên phương án triển khai bản vẽ 3D.

noi that phòng ngủ

Bước 3 – Triển khai bản vẽ 3D và kỹ thuật
 • Sau khi hai bên đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ 2D. Các KTS sẽ lên bản vẽ 3D, triển khai bản vẽ kỹ thuật 2D.

 • Trong quá trình làm việc, KTS và gia chủ sẽ trao đổi, điều chỉnh và thống nhất các phối cảnh nội thất.

 • KTS hoàn chỉnh bản vẽ 3D dựa trên những yêu cầu điều chỉnh của Khách hàng.

thiet ke noi that (3)

Bước 4 – Bàn giao hồ sơ thiết kế
 • Kết thúc quá trình thiết kế, Hải Hưng sẽ gửi khách hàng toàn bộ Hồ sơ kỹ thuật thiết kế, tiến hành quyết toán và thanh lý Hợp đồng thiết kế nội thất.
 • Thời gian bàn giao bản vẽ 3D và bản vẽ kỹ thuật hoàn thiện để sản xuất được cho khách tối đa là 30 ngày (với Thiết kế toàn bộ căn hộ 3 phòng ngủ) kể từ ngày có xác nhận đã thu 100% tiền Thiết kế của khách.

 • Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện bản thiết kế sẽ phụ thuộc vào sự quyết định của khách hàng. Và phụ thuộc vào sự đồng thuận, kết hợp giữa 2 bên. Trong thời gian KTS triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế nội thất. Các gia chủ có thể yêu cầu chỉnh sửa theo ý tưởng và nhu cầu thiết kế nội thất của mình.
Bước 5 – Báo giá thi công

Sau khi thông qua bảng vẽ thiết kế nội thất thì nhà thầu xây dựng tiến hành lập bản báo giá thi công theo những hạng mục cụ thể.

Bước 6– Ký hợp đồng thi công

Trường hợp khách hàng đồng ý với phương án thiết kế 3D và báo giá thi công. Hợp đồng thi công sẽ được ký kết.

Nội dung hợp đồng bao gồm :

 • Nội dung công việc cụ thể.

 • Báo giá chi tiết có ghi chủng loại vật liệu.

 • Thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán.

 • Trách nhiệm của mỗi bên.

 • Thời gian bảo hành …
Bước 7– Tiến hành thi công

1. Thời gian thi công: Tuỳ vào khối lượng công việc, mức độ hoàn thiện, điều kiện thi công …,  thời gian thi công nội thất là:

 • Nội thất Nhà chung cư : 15 – 30 ngày làm việc.

 • Nội thất Nhà biệt thự, lô phố : 20 – 35 ngày làm việc.

 • Nội thất Văn phòng : 10 – 20 ngày làm việc.

 • Tiến độ thanh toán: Thông thường chia làm 3 đợt :

–   Đợt 1: Khách hàng tạm ứng 40% GTHĐ khi ký hợp đồng thi công.

–   Đợt 2: Khách hàng tạm ứng 40% GTHĐ khi khách hàng kiểm tra và nghiệm thu đồ gỗ tại xưởng sản xuất (trước khi vận chuyển đồ gỗ đến công trình), hoặc khi  thi công được 70% khối lượng công việc.

–   Đợt 3: Khách hàng thanh toán 20% GTHĐ còn lại cộng với giá trị phát sinh (tăng hoặc giảm) trong vòng 3 ngày, kể từ ngày bàn giao và khách hàng nghiệm thu công trình.

2. Thời gian bảo hành: 2 năm

3. Thời gian bảo trì: trọn đời

4. Thời gian sản xuất : 7 – 10 ngày

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thiết kế nội thất của Hải Hưng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Thiết Kế và Xây Dựng Hải Hưng

Địa chỉ Showroom: 315 Hoàng Văn Thụ – P.Ngô Mây – Tp.Quy Nhơn – Bình Định

Địa chỉ 2 : 143 Trần Phú – Tx.An Nhơn – Bình Định

Xưởng nội thất: 527 – 529 Trần Phú – P.Bình Định – Tx.An Nhơn – Bình Định

BẠN QUAN TÂM ĐẾN: